0898.999.707

Giá gạo thơm hiện nay tại thị trường TPHCM và Việt Nam

Gạo rất quan trọng trong các bữa ăn của người Việt. Mua gạo nhưng không biết giá gạo ra sao thì rất khó khăn để quyết định loại gạo. Vì vậy cần cập nhật giá gạo thường xuyên. Trong các loại gạo, gạo thơm hiện đang rất được ưa chuộng. GaoSachOnline xin nói sơ lược về các loại gạo thơm và giá gạo thơm hiện nay tại thị trường TPHCM. Từ đó giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn hơn.

Tình hình lúa gạo hiện nay

Sau một thời gian trì trệ, tình hình xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm nay đã có khởi sắc, gạo sản xuất tăng dần, lượng đơn đặt hàng cũng tăng. Thị trường nhập khẩu lúa gạo nhiều nhất vẫn là Trung Quốc với hơn 1 triệu tấn, tiếp đến là thị trường châu Phi, Philippines, Indonesia và Malaysia.

Đồng bằng sông Cửu Long đang vào mùa thu hoạch lớn nhưng thị trường lại không cần nhiều và tỷ giá biến động nên giá gạo tuần này sẽ không khả quan. Giá gạo thơm hiện nay cũng theo đó mà biến động.

Các loại gạo thơm phổ biến hiện nay

Gạo Bắc Hương

So với các loại gạo thơm khác gạo Bắc Hương có lẽ là loại được ưa chuộng nhất. Được trồng chủ yếu ở Nam Định, nuôi dưỡng từ phù sa màu mỡ của vùng đất Hải Hậu và Giao Thủy, nên gạo Bắc Hương chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất xơ,… Sau khi chín cơm dẻo, ngọt, có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên, sau khi nguội cơm vẫn không bị khô.

Gạo thơm Thái

Bắt nguồn từ Thái Lan, nhưng sau đó được đưa về Việt Nam và nhân giống và trồng rộng rãi ở miền Bắc. Đây là loại gạo dẻo thơm, có giá trị dinh dưỡng cao, có lượng tiêu thụ lớn mỗi năm.

Gạo hương lài

Gạo hương lài như chính cái tên của nó, hạt dài, trắng sáng, khi nấu có mùi thơm thoang thoảng của hoa lài, cơm ngọt thanh ăn rất ngon. Chính vì hương thơm và hương vị đặc biệt gạo thích hợp với hầu hết mọi người từ người già đến trẻ nhỏ.

Gạo Campuchia

Loại gạo này được mệnh danh là gạo ngon nhất thế giới bởi mùi thơm đậm, nở, xốp và sạch tự nhiên. Gạo được trồng ở các vùng cao của Campuchia, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu nên giá trị dinh dưỡng khá cao. Người lao động rất ưa thích gạo campuchia này vì tính nở của nó. Nếu bạn thích gạo nở, xốp nhưng vẫn thơm thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Gạo Japonica

Nếu là tín đồ của sushi có lẽ gạo Japonica không còn xa lạ với bạn nữa. Đây là gạo nhập khẩu từ Nhật Bản. Hạt tròn, cơm dẻo và dính, có mùi thơm nhẹ, để lâu mà không bị khô.

Gạo ở Việt Nam rất đa dạng nên những loại gạo kể trên chỉ là một số gợi ý mà GaoSachOnline mang đến cho bạn. Mong rằng qua đó bạn có thể chọn được loại gạo phù hợp với sở thích của mình.

Chuyên cung cấp các loại gạo thơm tại TPHCM

GaoSachOnline luôn nhận được sự đồng hành và tin tưởng của nhiều khách hàng bởi sự uy tín và chất lượng mà chúng tôi mang lại. Là 1 trong 10 đại lý gạo được ưa chuộng nhất, chúng tôi đã, đang và sẽ mang đến những hạt gạo ngon nhất, sạch nhất và rẻ nhất cho mọi người. Nếu bạn ngại mang gạo về nhà vì quá nặng? Đừng lo đã có dịch vụ giao gạo tận nhà giúp bạn. Chỉ một cuộc điện thoại, chúng tôi sẽ nhanh chóng giao gạo đến tận nhà bạn với chi phí thấp nhất.

Vì giá gạo luôn dao động nên nếu muốn biết chính xác giá gạo thơm hiện nay thì hãy liên lạc với chúng tôi theo hotline: 0962337790.

>>>> Xem thêm: Giao gạo hoa sữa tận nhà tại Tân Bình TPHCM