0898.999.707

Gạo lứt là gì?


Gạo lứt được xem là từ khóa hiện nay được nhiều người tìm kiếm nhất. Bạn có bao giờ biết đến gạo lứt? Công dụng của nó như thế nào?. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

gạo lứt màu gì

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt là gạo chỉ xay bỏ trấu tức vỏ lứa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong. Nói cho rõ hơn, tức là khi xay thóc người ta được trấu + cám + gạo. Nếu xay ở chế độ nhẹ hơn thì có trấu + gạo lứt (bao gồm gạo và cám). Chính lớp vỏ cám này chứa nhiều vitamin B1, chất dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng khác. Gạo lứt được phân biệt với gạo trắng ở ngưỡng xay xát thấp hơn, nếu gia tăng mức độ xay xát thì gạo lứt sẽ trở thành gạo trắng.

gạo lứt đỏ

Các loại gạo lứt hiện nay

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đỏ được trồng sạch không phun thuốc trừ sâu, gạo vừa xát xong, đóng vào túi ép chân không. Tốt cho người ăn chay, ăn kiêng hỗ trợ nhu cầu giảm cân, làm đẹp mà vẫn đủ dinh dưỡng. Lành cả với người già yếu, trẻ em, bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

Gạo lứt đen

Trong  các cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy gạo lứt đen mới chính là siêu thực phẩm cho thế giới. Loại gạo này có lượng đường thấp nhưng lại có rất nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khoẻ, giúp chống bệnh tim và ung thư.

gạo lứt đỏ có tác dụng gì

Gạo lứt có tác dụng gì?

  • Lớp cùi của gạo lứt có trên 120 chất kháng ôxy hóa, có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị xâm hại bởi các gốc tự do.
  • Gạo lứt điều chỉnh được hàm lượng glucose trong máu ở những người bị bệnh đái tháo đường
  • Gạo lứt bổ và mát, thanh nhiệt, giải khát, chỉ thống, bổ thần và làm dịu những lo âu, buồn phiền
  • Gạo lứt có chất Selentium có tác dụng hạn chế tế bào ung thư phát triển
  • Tăng hệ miễn dịch của cơ thể nhằm phòng chống các bệnh thoái hóa và chặn đứng hiện tượng lão suy sớm
  • Giảm sỏi thận; đồng thời xây dựng bộ xương của cơ thể chắc khỏe và làm giảm nguy cơ bệnh loãng xương

Gạo lứt ăn với gì?

Gạo lứt quân bình và nguyên tắc âm dương. Gạo lứt là thức ăn dương nhưng gạo trắng là thức ăn âm. Nên theo nguyên tắc, nếu ăn dương nhiều sẽ tốt hơn ăn âm nhiều. Nhưng nếu chỉ ăn dương thì sẽ nóng nảy và dễ khuynh hướng bạo lực. Tuy nhiên nếu phối hợp với muối mè là thức ăn âm thì sẽ quân bình. Vì thế gạo lứt muối mè là món ăn mà rất được nhiều người ưa chuộng.

gạo lứt muối mè

Gạo lứt mua ở đâu?

Hiện nay gạo lứt được xem là sự lựa chọn của nhiều người, vì thế các cửa hàng bán gạo lứt ngày càng nhiều trên thị trường. Do sự xuất hiện tràn lan nên chất lượng sản phẩm cũng bị mất đi dần. Vì thế bạn cần tìm một nơi cung cấp gạo lứt uy tín và chất lượng?

Để được cung cấp gạo lứt ngon, giá rẻ quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0909584707 hoặc gửi về hòm thư  gaosachonline.com@gmail.com để được tư vấn và đặt hàng nhé!  

Ngoài ra quý khách co thể tham khảo bảng báo giá các loại gạo tại đây