0909.584.707

Gạo Tám xoan-Gạo Tám xoan hải hậu xịn

Gạo Tám xoan Hải Hậu là một đặc sản truyền thống nổi tiếng, được sản xuất trong một khu vực địa lý của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Xưa gạo tám Hải Hậu được chọn để tiến vua. Nay thường được dùng trong các tiệc chiêu đãi lớn của Nhà nước và là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng.

gạo tám xoan

Cây lúa Tám Hải Hậu là loại gạo đặc sản của vùng châu thổ sông Hồng. Gạo nấu cho cơm thơm, dẻo đậm đà, chất lượng tuyệt hảo lừng danh khắp chốn vùng quê Việt Nam.

Đặc tính gạo tám xoan:

Gạo Tám xoan Hải Hậu là loại gạo đặc sản nổi tiếng có các đặc điểm đặc thù là hạt gạo hơi dài, thon nhỏ và vẹo một đầu, hạt có màu trong xanh, mùi thơm dịu, tự nhiên và đặc trưng, không bị bạc bụng và khi nấu thành cơm sẽ có mùi hương đặc trưng, hạt cơm dẻo dai, ăn vào không có cảm giác bị đầy bụng.

Hơn thế nữa gạo Tám Hải Hậu hạt nhỏ dài, thổi cơm rất mau chín, cơm tám màu trắng xanh, dẻo, mùi thơm ngào ngạt, ăn mau tiêu và hàm lượng chất bổ cao hơn các loại gạo khác rất nhiều

giá gạo tám xoan

Gạo Tám xoan Hải Hậu xịn chứa nhiều tinh bột, một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời nó cũng bổ sung một lượng protein, nước, vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể.

Cơm tám xoan nếu ăn cùng thức ăn xào hay cùng canh sẽ mất hết vị ngon, dẻo của gạo. Vì đây là đặc sản Nam Định nên hợp nhất với gạo tám xoan là ăn với giò lụa, chả quế, rưới thêm ít nước mắm nhĩ, rắc chút hạt tiêu chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được hương vị đậm đà của nó.

Làm sao để lựa chọn gạo tám xoan ngon?

Cách nấu gạo Tám xoan ngon

  • Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đong gạo
  • Vo gạo bằng nước sạch
  • Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước. Hoặc ướm tay theo mức gạo dao động từ 0,8 đến 1cm
  • Lưu ý: Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút

gạo tám xoan là gì

Hướng dẫn chọn gạo tám xoan ngon:

  • Lựa chọn gạo Tám xoan có nguồn gốc và chất lượng đảm bảo
  • Gạo có mùi thơm tự nhiên, thử cắn vài hạt gạo sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo
  • Tránh nhầm lẫn với gạo tám cố ngỗng tuy hình dáng hơi giống nhau nhưng chất lượng có sự chênh lệch: Tám cổ ngỗng  không kén đất trồng, vị thơm và dẻo không bằng tám xoan.
  • Khâu phơi rất quan trọng, tuyệt đối không được phơi mỏng, nắng gắt, mỗi mẻ phơi 3 – 4 nắng là tốt nhất. Phơi mỏng, nắng gắt hạt gạo sẽ khô, đục và giảm đi mùi thơm, vị ngọt của hạt cơm.
  • Cách bảo quản: Nếu bạn mua gạo ở siêu thị hay các bao gạo đã đóng gói sẵn cần để ý đến ngày sản xuất. Trong trường hợp mua lẻ ở các cửa hàng, đại lý gạo thì tốt nhất bạn nên mua vừa phải, đảm bảo lượng gạo ăn trong thời gian ngắn. Như vậy sẽ không sợ gạo bị để lâu, ẩm mốc trong nhà vừa để đón mùa gạo mới.

Mua gạo tám xoan ở đâu rẻ?

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua gạo tám xoan?

Hay bạn cần một đại lý cung cấp gạo tám xoan giá sỉ tốt nhất?

mua gạo tám xoan ở đâu

Hãy liên hệ với chúng tôi-Gaosachonline-chuyên cung cấp gạo Tám Xoan và các loại gạo trên thị trường ngon, chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

Nếu cấn tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ qua số  hotline 0962337790 hoặc gửi về hòm thư gaosachonline.com@gmail.com để biết chính xác giá gạo Tám xoan hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *