0898.999.707

Gạo nấu cháo ngon cho bé và lưu ý mẹ nên biết

gạo nấu cháo ngon cho bé

Gạo nấu cháo ngon cho bé và lưu ý mẹ nên biết. Các bé đến tuổi ăn dặm thì cháo chính là món ăn vừa bổ, dễ nuốt lại không gây ngán cho bé. Trong quá trình nấu cháo, cần đảm bảo vệ sinh và các lưu ý khác. Nguyên liệu nấu cháo chính là điều kiện tiên quyết cho món cháo ngon. Hãy xem qua loại gạo nấu cháo ngon để chọn cho bé nhé.

Những loại gạo nấu cháo ngon

Gạo Tám Xoan Hải Hậu

Là loại gạo ngon, đặc sản tại vùng Hải Hậu, và chỉ vùng Hải Hậu mới cho được hạt gạo ngon, chất lượng nhất.

  • Mùi thơm: Mùi thơm tự nhiên, không nồng nàn mà thơm nhè nhẹ, lẫn với vị ngọt của mùi lúa mới, cảm giác rất dễ chịu.
  • Màu sắc: Hạt gạo tám xoan Hải Hậu dài, nhỏ đều với màu trắng xanh nõn nà.
  • Nấu cơm: Gạo tám xoan nấu cơm chín nhanh, cơm tám màu trắng, ăn ngọt miệng và rất dai cơm. Chỉ được ăn bạn mới cảm nhận được loại gạo ngon đặc biệt này.
  • Dinh dưỡng: Gạo tám xoan Hải Hậu xịn chứa nhiều tinh bột, một thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, đồng thời nó cũng bổ sung một lượng protein, nước, vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể.

Gạo Nhật

Nhật Bản nổi tiếng với món sushi và loại gạo dẻo mềm, thơm ngon. Tuy nhiên giá gạo Nhật nhập khẩu tại thị trường Việt Nam là rất cao. Tại một số vùng đặc biệt là An Giang cũng đang canh tác loại lua này. Lúa giống từ Nhật nhưng trồng tại Việt Nam nên giá giảm đi đáng kể. Đây là một trong những loại gạo nấu cháo ngon được các bà mẹ tin dùng.

>>>> Xem thêm: Cách mở đại lý gạo

Lưu ý khi nấu cháo cho bé

Không dùng nước hầm xương

Các bà mẹ thường nghĩ, nước hầm xương sẽ tốt cho bé nên sử dụng nước hầm xương làm nước nấu cháo. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi hệ tiêu hóa bé còn non yếu, nước hầm xương sẽ gây đầy bụng dẫn đến nôn tháo. Hãy dùng nước tinh khiết, đun sôi để đảm bảo vệ sinh khi dùng gạo nấu cháo ngon .

Trộn thêm một ít nếp

Nếu bạn thấy cháo chưa sánh mịn như mình mong muốn. Bạn có thể trộn thêm một ít gạo nếp, những hạt nếp này sẽ kết dính các hạt gạo lại với nhau. Tuy nhiên, không nên dùng nếp quá nhiều, vì chúng hút ít nước, không nở nhiều. Có thể không thích hợp cho đường ruột của bé.

Nấu lượng vừa đủ

Đừng chủ quan rằng bạn giữ ấm kỹ thì có thể cho trẻ ăn cháo nấu từ hôm trước. Hãy cố gắng mỗi bữa nấu một lượng cháo vừa đủ hoặc tối đa là nấu 1 lượt 2 bữa cho trẻ.

Mua gạo nấu cháo ngon cho bé ở đâu?

Đại lý gạo TPHCM chúng tôi chính là địa điểm chuyên cung cấp các loại gạo ngon, gạo sạch phục vụ cho nhu cầu nấu cháo ngon và đảm bảo sức khỏe. Chúng tôi còn cung cấp gạo số lượng lớn cho các xí nghiệp, công ty, các quán ăn,… Đội ngũ hỗ trợ giao gạo tận nơi, nhanh chóng, nhiệt tình, chu đáo.

Liên hệ ngay: 0909 584 707 để được tư vấn chọn loại gạo thích hợp nhất.