0898.999.707

Cách nấu rượu gạo ngon nhất, đúng cách nhất tại nhà

“Nguồn sâu lai láng vơi đầy, giải phiền hoạ có rượu này làm vui!”, rượu đã quá quen thuộc với người Việt Nam ta, khi ăn mừng người ta cũng dùng rượu để chiêu đãi, lúc đau buồn rượu lại giúp người ta quên đi nỗi sầu. Đi lang thang trên những con đường bạn rất dễ bắt gặp các quán rượu. Một số loại rượu muốn nấu được cần phải áp dụng kỹ thuật và thiết bị công nghệ nhưng có một số loại rượu đơn giản có thể làm và thưởng thức ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu rượu gạo ngon nhất. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho những người muốn tự tay làm ra thứ thức uống “say lòng người” này.

Chuẩn bị

Để nấu rượu gạo ngon chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Các nguyên liệu phải mới, chất lượng. Nguyên liệu bao gồm:

  • Gạo hoặc nếp
  • Men sản xuất rượu
  • Các nguyên liệu khác như: nấm mốc (dùng để thủy phân tinh bột thành đường), nấm men( dùng để lên men đường).
  • Chất sát trùng formol, NaF,..
  • Chất điều chỉnh PH: HCl, H2SO4,…
  • Chất dinh dưỡng: (NH4)2SO4, (NH3)3PO4,…

Quy trình nấu rượu gạo ngon

Bước 1. Nấu cơm rượu: Ngâm gạo khoảng 45 phút trong nước để gạo nở và không vón cục. Sau đó mang gạo nấu như nấu cơm bình thường. Để nấu rượu gạo ngon nhớ canh chừng cẩn thận để cơm không bị sống, không bị khét.

Bước 2. Trộn men: Sau khi cơm chín mang cơm để nguội sau đó trộn đều với men rượu. Tỷ lệ trộn tùy thuộc vào từng loại men. Trộn xong thì cho vào dụng cụ lên men giữ nhiệt.

Bước 3: Thêm nước: Lên men kín xong thì đổ thêm 2 – 2.5 lít nước trên mỗi kg gạo. Chờ khoảng 3 – 4 ngày thì thu dung dịch rượu.

Bước 4: Chưng cất lần 1: Sau khoảng thời gian trên sẽ thu được dung dịch rượu gốc với nồng độ cồn khá cao, chứa andehit gây hại cho sức khỏe. Vì vậy rượu vẫn chưa uống được.

Bước 5: Chưng cất lần 2: thu được rượu giữa, rượu này sau khi thu được người nấu có thể uống và mang đi bán.

Bước 6: Có thể chưng cất thêm lần cuối để có được rượu ngọn. Người ta pha rượu này với rượu gốc ở lần chưng cất thứ nhất theo tỷ lệ nhất định rồi sử dụng.

Cách dùng và một số công dụng của rượu

Với từng vùng miền cách thưởng thức rượu sẽ khác nhau. Có nơi mang rượu chôn dưới lòng đất, ủ cho rượu “chín” rồi mới uống nhưng đa số là thưởng thức trực tiếp. Rượu gạo còn được ngâm với thảo dược, động vật, bò sát để làm rượu thuốc, có tác dụng tốt cho sức khỏe ngoài ra còn sử dụng như 1 loại gia vị nêm nếm của các món ăn truyền thống.

Mua gạo chất lượng thì nấu rượu mới ngon

Với những lợi ích như trên tự nấu rượu cũng là cách tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe. Gạo càng ngon thì rượu nấu ra có hương vị càng hấp dẫn. GaoSachOnline với nhiều loại gạo ngon nhất, an toàn và giá hợp lý nhất từ đó các bạn có thể nấu rượu gạo ngon nhất. GaoSachOnline còn có các ưu đãi cho khách khi mua hàng tại đây:

➜ Giao hàng tận nơi, miễn phí vận chuyển.

➜ Xuất hóa đơn đỏ với VAT = 0%.

➜ Gạo nếp ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

➜ Cam kết giá sỉ tốt nhất thị trường hiện nay.

Nếu muốn nấu rượu gạo ngon, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0962337790 để đặt hàng và tư vấn nhé

>>>> Xem thêm: Đóng túi gạo từ thiện 5kg- 10kg tại TPHCM